วิธีบล็อคและซ่อนรายชื่อเพื่อนบน LINE ทำอย่างไร ?




เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ชั่วโมงนี้ถ้าพูดถึงแอพฯ แชทยอดฮิตบนมือถือ เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงแอพฯ แชทไอคอนสีเขียว ๆ ที่มีชื่อว่า LINE แน่นอน ด้วยจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ LINE ที่มีตัวละครประจำแอพฯ มาในรูปแบบสติ๊กเกอร์ลวดลายน่ารัก ๆ ที่มีให้เลือกใช้งานมากมายทั้งแบบฟรี และแบบเสียเงิน เรียกได้ว่าช่วยเพิ่มอารมณ์ให้กับการแชทกับเพื่อน ๆ ได้สนุกยิ่งขึ้น แต่สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาเพื่อนใน LINE มีอยู่เยอะมาก และมีเพื่อนที่คุยกันจริง ๆ แค่ไม่กี่คนหรือบางคนเจอพวกโรคจิตแอบแอดมาก่อกวน ทำให้เกิดความรำคาญ

          วันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำวิธีการบล็อค (Block) และซ่อน (Hide) เพื่อนบน LINE บางคนที่ไม่ต้องการคุยด้วย ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่าทำไมไม่ลบเพื่อนคนนั้นออกไปเลย ตอนนี้ไม่สามารถทำได้เพราะ LINE ยังไม่มีฟีเจอร์สำหรับลบเพื่อนออกจากรายชื่อเพื่อนที่อยู่บน LINE แต่ถ้าหากใครต้องการลบจริง ๆ ก็มีวิธีแต่มีขั้นตอนที่ยุ่งยากและเสียเวลาอยู่พอสมควรจึงไม่แนะนำ สำหรับขั้นตอนในการบล็อคและซ่อนรายชื่อเพื่อนบน LINE ทำอย่างไร มาติดตามกันเลย

          วิธีบล็อคและซ่อนรายชื่อเพื่อนบน LINE

 1. เปิดแอพฯ LINE ไปที่หน้า Friends (เพื่อน) จากนั้นแตะปุ่ม Edit (แก้ไข)

(ในกรณีที่ต้องการบล็อครายชื่อแบบด่วน เราสามารถแตะที่รายชื่อของเพื่อนที่ต้องการจากนั้นลากนิ้วบนรายชื่อจากซ้ายไปขวา ก็จะมีปุ่ม Block แสดงขึ้นมา)

line block friends

 2. แตะเลือกรายชื่อเพื่อนที่ต้องการบล็อคหรือซ่อน สามารถเลือกได้หลาย ๆ คนพร้อมกัน หากหารายชื่อไม่เจอ สามารถค้นหารายชื่อได้จากช่อง Search (ค้นหา) ด้านบน



 3. เมื่อเลือกรายชื่อที่ต้องการได้แล้ว ให้แตะปุ่ม Block (บล็อค) หรือ Hide (ซ่อน) ด้านล่างของหน้าจอ

           Block (บล็อค) เป็นการบล็อครายชื่อเพื่อน ซึ่งจะส่งผลให้เพื่อนที่ถูกบล็อคไม่สามารถส่งข้อความมาหาเราได้อีก
           Hide (ซ่อน) เป็นการซ่อนรายชื่อของเพื่อนออกจากรายการ แต่ยังสามารถติดต่อส่งข้อความหาได้




 4. หากต้องการยกเลิกการบล็อคหรือยกเลิกการซ่อนรายชื่อเพื่อน ให้ไปที่เมนู More > Settings > Friends จากนั้นจะมีเมนู Hidden User (รายชื่อที่ถูกซ่อน) และ Blocked User (รายชื่อที่ถูกบล็อค)




 5. หากต้องการยกเลิกการซ่อนให้เข้าไปที่เมนู Hidden User จากนั้นแตะปุ่ม Display (แสดง) เพื่อยกเลิกการซ่อน และถ้าต้องการยกเลิกบล็อคให้เข้าไปที่เมนู Blocked User ให้แตะปุ่ม Unblock เพื่อยกเลิกการบล็อครายชื่อ เสร็จแล้วรายชื่อทั้งหมดก็จะไปแสดงอยู่ในส่วนของรายชื่อเพื่อนเหมือนเดิม






          เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับวิธีการบล็อคและซ่อนรายชื่อของเพื่อน ๆ สำหรับใครที่เพิ่งใช้งานแอพฯ LINE เป็นครั้งแรกและกำลังหาวิธีการลบเพื่อนอยู่ วันนี้คงจะได้คำตอบทั้งหมดแล้ว ในอนาคตหากทางผู้พัฒนาได้อัพเดทฟีเจอร์ที่สามารถลบเพื่อนได้ เราจะกลับมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง ส่วนตอนนี้แนะนำให้ใช้วิธีนี้ไปก่อนละกันนะครับ


คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีบล็อคและซ่อนรายชื่อเพื่อนบน LINE ทำอย่างไร ? ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
วิธีบล็อคและซ่อนรายชื่อเพื่อนบน LINE ทำอย่างไร ? โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2556 เวลา 17:18:18 19 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP