12 ฟีเจอร์ (ไม่ลับ) ของ LINE ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

12 ฟีเจอร์เด็ด LINE ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

          แนะนำ 12 ฟีเจอร์ไม่ลับของ LINE ที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน พร้อมภาพประกอบ ทั้ง Android และ iOS

          เชื่อว่าใครหลายคนที่ใช้แอพพลิเคชั่นแชท LINE ทั้งเก่าและใหม่ อาจจะยังไม่ทราบถึงฟีเจอร์หรือลูกเล่นบางอย่างที่น่าสนใจ เนื่องจากทางผู้พัฒนาได้ทยอยอัพเดทออกมาอยู่เรื่อย ๆ ดังนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม 12 ฟีเจอร์เด็ด LINE ที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ส่วนจะมีลูกเล่นอะไรน่าสนใจ และจะมีประโยชน์บ้างนั้น ถ้าอยากรู้แล้วมาติดตามกันเลย


1. ดูตัวอย่างสติ๊กเกอร์ LINE ก่อนส่ง

          สำหรับฟีเจอร์ดูตัวอย่างสติ๊กเกอร์ (Sticker Previews) น่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย เนื่องจากฟีเจอร์ดังกล่าวจะช่วยลดปัญหาการส่งสติ๊กเกอร์ผิดหรือมือเผลอกดไปโดนแบบไม่ตั้งใจได้ ซึ่งขั้นตอนการตั้งค่าฟีเจอร์ดูตัวอย่างสติ๊กเกอร์ LINE สามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้ ไปที่ Settings เลือก Stickers และเลือก Sticker Previews เพียงเท่านี้ คุณก็จะสามารถดูตัวอย่างสติ๊กเกอร์ก่อนส่งได้แล้ว

12 ฟีเจอร์เด็ด LINE ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน


2. ปิดกั้นไม่ให้คนอื่น ๆ แอดมาได้


          ในส่วนของฟีเจอร์ปิดการเพิ่มเพื่อนไม่ให้คนอื่น ๆ ที่รู้ ID หรือผู้ที่มีเบอร์โทรศัพท์เราแอดมาหาเราได้นั้น น่าจะเหมาะสำหรับคนที่มีโลกส่วนตัวสูงอย่างยิ่ง ซึ่งสามารถตั้งค่าได้ตามนี้ ไปที่ Settings เลือก Friends และติ๊กถูกออกที่หลังคำสั่ง Allow Others to Add เพียงเท่านี้ ก็สามารถปิดกั้นไม่ให้ผู้ใช้งานคนอื่น ๆ สามารถค้นหาด้วย ID หรือเบอร์โทรศัพท์ของเราได้แล้ว

12 ฟีเจอร์เด็ด LINE ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน


3. ตั้งความสำคัญคนที่คุยบ่อย ๆ ให้มาอยู่บนสุด


          เชื่อว่าผู้ใช้แอพฯ LINE ทุกคน คงจะมีญาติพี่น้อง, เพื่อนสนิท หรือกลุ่มที่เราคุยกันบ่อย ๆ และไม่อยากเสียเวลาค้นหารายชื่อ สามารถตั้งค่าความสำคัญให้รายชื่อบุคคลนั้น ๆ ขึ้นมาอยู่ด้านบนสุดได้ง่าย ๆ ด้วยฟีเจอร์ Favorites โดยเข้าไปที่หน้ารายชื่อ เลือกรายชื่อที่ต้องการขึ้นมา และติ๊กไอคอนรูปดาว เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถตั้งค่าความสำคัญให้บุคคลนั้น ๆ ได้แล้ว

12 ฟีเจอร์เด็ด LINE ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน


4. ไม่ให้รูปโปรไฟล์ LINE แสดงบน Timeline


          ฟีเจอร์แชร์รูปโปรไฟล์ LINE ที่ว่านี้ น่าจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ตัวเองอยู่บ่อย ๆ และไม่ต้องการให้รูปดังกล่าวแสดงบนส่วนของ Timeline สามารถตั้งค่าปิดการแชร์รูปโปรไฟล์ LINE ทุกครั้งที่เปลี่ยนได้ตามนี้ ไปที่ Settings เลือก Profile และติ๊กถูกข้างหลังคำสั่ง Share Profile Picture ออก

12 ฟีเจอร์เด็ด LINE ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน 


5. เปลี่ยนเสียงแจ้งเตือน LINE


          สำหรับเสียงแจ้งเตือนของ LINE เชื่อว่าใครหลายคนอาจจะไม่ทราบ ว่าสามารถเปลี่ยนเสียงแจ้งเตือนดังกล่าวได้ โดยภายในแอพฯ LINE นั้น มีเสียงให้เลือกใช้งานมากมาย ซึ่งหากผู้ใช้งานต้องการเปลี่ยนเสียงแจ้งเตือน (Notification) ไม่ให้ไปซ้ำกับคนอื่น สามารถตั้งค่าได้ง่าย ๆ ไปที่ Settings เลือก Tone จากนั้น เลือกเสียงแจ้งเตือน LINE ด้วยการติ๊กถูกที่ท้ายเสียงที่ต้องการ

12 ฟีเจอร์เด็ด LINE ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน


6. ตั้งรหัส LINE ป้องกันคนแอบอ่าน


          อีกหนึ่งฟีเจอร์ LINE เหมาะสำหรับคนต้องการความเป็นส่วนตัวจากคนรอบข้าง คือการตั้ง Passcode Lock หรือตั้งรหัสล็อกการใช้งาน LINE เพื่อป้องกันไม่ให้คนอื่นมาแอบอ่านข้อความ กรณีลืมวางโทรศัพท์ไว้ หรือให้คนอื่นยืมเล่นมือถือ เป็นต้น ซึ่งใครที่ต้องการตั้งรหัส LINE สามารถเข้าไปตั้งได้ที่ Settings ตามด้วย Privacy และ Passcode Lock จากนั้นใส่รหัสตัวเลขที่ต้องการ 4 หลัก

12 ฟีเจอร์เด็ด LINE ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน


7. ตั้งวิดีโอบน LINE ที่เพื่อนส่งมาให้เล่นอัตโนมัติ


          หลายคนไม่ทราบมาก่อนว่า LINE สามารถตั้งค่าการเล่นวิดีโอต่าง ๆ ที่เพื่อนส่งมาให้เล่นเองอัตโนมัติได้ โดยไม่ต้องเสียเวลากด โดยเข้าไปที่ Settings เลือก Photos & Videos และ Auto-Play Videos เลือก On Mobile & Wi-Fi เพื่อให้วิดีโอที่เพื่อนส่งมาเล่นเองอัตโนมัติ หรือ Off ปิดการเล่นวิดีโออัตโนมัติ เพื่อป้องกันการสูบเน็ต 3G และ 4G โดยไม่รู้ตัว

12 ฟีเจอร์เด็ด LINE ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน


8. ฝากไฟล์ต่าง ๆ ไว้บนแอพฯ LINE ได้


          สำหรับฟีเจอร์ Keep ฝากไฟล์ต่าง ๆ บนแอพฯ LINE นั้น ผู้ใช้งานจะต้องอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 5.3.0 ขึ้นไปแล้วเท่านั้น โดยมีพื้นที่ให้ถึง 1GB ไว้สำหรับใช้เก็บรูปภาพ, วิดีโอ, ข้อความ และไฟล์ต่าง ๆ เป็นต้น ที่ส่งเข้ามาใน LINE โดยไม่ต้องกลัวว่าไฟล์สำคัญจะหาย แม้จะลบแชทแล้วก็ตาม คลิกที่โปรไฟล์ เลือก Keep และเครื่องหมาย + จากนั้นเลือกชนิดของไฟล์ที่ต้องการจะอัพโหลดขึ้นไปเก็บไว้ 

12 ฟีเจอร์เด็ด LINE ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน


9. แชท LINE ผ่านอุปกรณ์เสริมคีย์บอร์ดได้


          นักแชททั้งหลายคงจะถูกใจไม่มากก็น้อยสำหรับฟีเจอร์ LINE เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ด Bluetooth โดยไปตั้งค่าแอพฯ ที่ Settings เลือก Chats & Videos Calls และติ๊กถูกหลังคำสั่ง Send With Return Key เพื่อเริ่มเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมดังกล่าว เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถแชทได้อย่างเพลิดเพลินโดยไม่ต้องกลัวเมื่อยนิ้วอีกต่อไป

12 ฟีเจอร์เด็ด LINE ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน


10. ใช้ LINE โทร. เข้าเบอร์บ้านและมือถือได้


          ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจาก LINE เดิมใช้ชื่อ LINE Premium Call เปลี่ยนเป็น LINE Out ที่สามารถให้ผู้ใช้งานแอพฯ แชทดังกล่าวสามารถโทร. หาเพื่อน ๆ หรือคนในครอบครัวได้ทั้งเบอร์บ้าน และเบอร์มือถือ นอกเหนือจากการโทร. ฟรีผ่านไลน์ที่บางครั้งสัญญาณขาดหาย สำหรับผู้ที่สนใจ จะต้องทำการเติมเครดิต หรือค่าบริการเสียก่อน โดยเข้าไปที่ Settings และ LINE Out

11. เลือกคนเห็นโพสต์บน Timeline เราได้ 

          Timeline Hidden List นับเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์เหมาะสำหรับผู้ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง ซึ่งผู้ใช้ LINE สามารถเลือกได้ว่าต้องการให้เพื่อนคนใดบ้างที่จะเห็นโพสต์ต่าง ๆ ของเราบน Timeline ได้ โดยเข้าไปที่ Settings เลือก Timeline และ Privacy Settings จากนั้นเลือกรายชื่อเพื่อน ๆ ที่ไม่ต้องการให้มองเห็นด้วยการติ๊กให้เป็น Hidden

12 ฟีเจอร์เด็ด LINE ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน


12. ปรับขนาดตัวอักษรให้เล็กใหญ่ได้

          ฟีเจอร์สุดท้ายสำหรับผู้ใช้ LINE น่าจะเป็นฟีเจอร์ที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุอย่างยิ่ง มีปัญหาเรื่องสายตา โดยสามารถปรับขนาดตัวอักษรให้ใหญ่ขึ้นถึง 4 ระดับ ดังนี้ Small, Medium, Large และ Extra Large โดยเข้าไปที่ Settings เลือก Chats & Voice Calls และ Font Size จากนั้น เลือกขนาดที่ต้องการ

12 ฟีเจอร์เด็ด LINE ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน


คิดอย่างไรกับเรื่อง: 12 ฟีเจอร์ (ไม่ลับ) ของ LINE ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
12 ฟีเจอร์ (ไม่ลับ) ของ LINE ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน โพสต์เมื่อ 27 กรกฎาคม 2559 เวลา 17:45:19 18,796 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP