10 เคล็ดลับ สำหรับคนเล่น LINE ฉบับอัพเดท ปี 2017

10 เคล็ดลับ สำหรับคนเล่น LINE

          10 เคล็ดลับ สำหรับคนเล่น LINE ฉบับอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ ปี 2017 มีลูกเล่น LINE ไหนบ้างที่น่าใช้งาน และมีประโยชน์ต่อคนเล่น LINE มาดูกัน

          LINE อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นยอดฮิตของคนใช้มือถือยุคนี้ เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก LINE แน่นอน เพราะเป็นแอพพลิเคชั่นที่มียอดผู้ใช้งานทั่วโลกหลายล้านคน และด้วยความโด่งดังของ LINE ทำให้ทางผู้พัฒนาต้องเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพื่อมาดึงดูดผู้ใช้อยู่เสมอ ปัจจุบัน LINE มีฟีเจอร์ให้ใช้งานมากมาย และเชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะไม่เคยใช้งานบางฟีเจอร์ หรืออาจจะไม่รู้ว่ามีฟีเจอร์แบบนี้ซ่อนอยู่

          วันนี้กระปุกดอทคอม ขอแนะนำ 10 เคล็ดลับ สำหรับคนเล่น LINE ฉบับอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ ปี 2017 มาดูกันว่า มีอะไรน่าสนใจบ้าง


1. เปลี่ยนเสียงเรียกเข้า ตอนโทร. ผ่านแอพฯ

10 เคล็ดลับ สำหรับคนเล่น LINE

          สำหรับใครที่ชอบเล่นงานฟีเจอร์โทร. ผ่าน LINE หากเบื่อเสียงเรียกเข้าเดิม ๆ สามารถเปลี่ยนเป็นเสียงเรียกเข้าใหม่ได้ง่าย ๆ โดยอัพเดท LINE ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด จากนั้นไปที่  Settings (ตั้งค่า) > Chats & Voice Calls (ห้องแชท) เลือกเมนู Ringtone (เสียงเรียกเข้า) จากนั้นเลือกเสียงเรียกเข้าที่ต้องการ เบื้องต้นมีเสียงเรียกเข้าใหม่ ให้เลือกแค่ 3 เสียง คือ Sound of Spring, LINE และ Telephone Ring ชอบเสียงไหนแตะเลือกได้เลย

2. ปิดไม่ให้ LINE แสดงหน้าจอแบบคนโทร. เข้าบน iPhone


10 เคล็ดลับ สำหรับคนเล่น LINE
          อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ LINE ก็คือ การทำงานร่วมกันระหว่างฟีเจอร์โทร. ฟรีของ LINE กับฟังก์ชั่นโทรศัพท์ของ iPhone ที่แสดงหน้าจอแบบคนโทร. เข้า แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบให้แสดงหน้าจอคนโทร. เข้า มาโผล่ที่ iPhone สามารถปิดได้ง่าย ๆ ไปที่ Settings (ตั้งค่า) > Chats & Voice Calls (ห้องแชท) > ปิด Integrated calling

3. ตั้งภาพโปรไฟล์แบบวิดีโอ

10 เคล็ดลับ สำหรับคนเล่น LINE
 
          ฟีเจอร์ Profile Video สามารถใช้คลิปวิดีโอเป็นรูปโปรไฟล์ LINE ได้แล้ว สามารถใช้วิดีโอที่ถ่ายด้วยแอพฯ Egg หรือ B612 ก็ได้ สามารถตั้งค่าได้ง่าย ๆ ไปที่แท็บ More แตะที่ภาพโปรไฟล์ จากนั้นเลือก Take Video เสร็จแล้วทำตามขั้นตอน อย่าลืมว่าในเครื่องจะต้องมีแอพฯ Egg หรือ B612 อยู่ก่อนนะครับ

4. ปักหมุดกลุ่มแชท หรือคนที่ชอบคุยด้วยบ่อย ๆ

10 เคล็ดลับ สำหรับคนเล่น LINE
 
          อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่มีประโยชน์สำหรับใครที่มีเพื่อนใน LINE หลายร้อยคน การปักหมุดกลุ่มแชท หรือเฉพาะบุคคลที่คุยด้วยบ่อย ๆ จะช่วยประหยัดเวลาไม่ต้องเลื่อนหารายชื่อเพื่อนบ่อย ๆ วิธีการก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่เลือกกลุ่มแชท หรือรายชื่อที่ต้องการปักหมุด จากนั้นแตะแล้วสไลด์ไปทางด้านขวา ก็จะมีไอคอนปักหมุดแสดงขึ้นมาให้แตะเลือก

5. ปิดการแจ้งเตือนง่าย ๆ

10 เคล็ดลับ สำหรับคนเล่น LINE

          สำหรับใครที่มีกลุ่มแชทเยอะและมีการคุยกันอยู่ตลอดเวลา บางครั้งก็อาจจะทำให้เกิดความรำคาญได้ การปิดแจ้งเตือนถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นิยมใช้งาน ปิดการแจ้งเตือนง่าย ๆ เพียงแค่เลือกรายชื่อกลุ่ม หรือชื่อบุคคล จากนั้นสไลด์ไปทางด้านขวา ก็จะมีไอคอนปักหมุดแสดงขึ้นมาให้แตะเลือกไอคอนรูปลำโพง6. เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ในแอพฯ LINE

 10 เคล็ดลับ สำหรับคนเล่น LINE

          เบอร์เก่าไม่ใช้ อยากเปลี่ยนเบอร์ใหม่ วิธีเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ใน LINE แบบไม่ต้องลบแอพฯ หรือกังวลว่าข้อความสนทนาต่าง ๆ จะหาย ไปที่หน้าโปรไฟล์ แตะตรงหมายเลขโทรศัพท์ (Phone Number) > แตะปุ่มต่อ (Next) > ใส่เบอร์โทรศัพท์ใหม่ลงไป จากนั้นแตะปุ่มตรวจพิสูจน์หมายเลขโทรศัพท์ (Verify phone number) เพื่อยืนยันการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์

7. แท็กเพื่อน (Mention) ในห้องแชทให้รู้ว่ากำลังพูดถึงใคร

10 เคล็ดลับ สำหรับคนเล่น LINE

          ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาเมื่อเร็ว ๆ นี้ สำหรับแท็กเพื่อน (Mention) ในห้องแชทแบบกลุ่มได้ เพื่อเป็นการเน้นเรียกให้เพื่อนคนนั้นมาอ่านข้อความโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับห้องแชทที่มีคนคุยกันมาก ๆ แต่มีบางคนที่ไม่ค่อยได้เปิดเข้ามาอ่านข้อความ สำหรับวิธีแท็กเพื่อนนั้นก็ง่าย ๆ เพียงแค่พิมพ์ @ แล้วเลือกชื่อเพื่อนที่อยู่ในห้องแชทนั้น ๆ แล้วพิมพ์ข้อความตามปกติ เพื่อนคนนั้นก็จะได้รับแจ้งเตือนว่ามีคนเรียกทันที (นอกเสียจากว่าเพื่อนคนนั้นจะปิดแจ้งเตือนเอาไว้)

8. ลบข้อมูลแคชเพื่มพื้นที่เครื่อง

10 เคล็ดลับ สำหรับคนเล่น LINE

          อีกหนึ่งปัญหาของคนใช้ LINE เมื่อใช้ไปนาน ๆ มีการส่งรูป หรือแชทกันในปริมาณที่มากขึ้น จะทำให้แอพฯ LINE เก็บข้อมูลมากขึ้น ทำให้เปลืองพื้นที่บนมือถือ แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ ด้วยฟีเจอร์ Clear Data ที่ LINE เพิ่มเข้ามา สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่ Settings (ตั้งค่า) > Chats & Voice Calls (ห้องแชท) > Delete Data (ลบข้อมูล) จากนั้นก็เลือกข้อมูลที่ต้องการลบแล้วแตะปุ่ม Clear Selected Data

9. ลบโพสต์อัตโนมัติหลังจากผ่านไป 24 ชั่วโมง

10 เคล็ดลับ สำหรับคนเล่น LINE

          อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือการตั้งเวลาลบโพสต์บนไทม์ไลน์อัตโนมัติภายใน 24 ชั่วโมง ด้วยการแตะที่ปุ่มไอคอนรูปนาฬิกาด้านขวามือเหนือแป้นคีย์บอร์ด สำหรับฟีเจอร์นี้จะใช้ได้กับการโพสต์บนไทม์ไลน์ใน LINE เท่านั้น

10. คุยเห็นหน้ากันแบบกลุ่ม (Group Video Calls)

10 เคล็ดลับ สำหรับคนเล่น LINE

          ผู้ใช้ LINE สามารถคุยกันแบบ Video Calls ได้หลายคนพร้อมกัน สำหรับวิธีเริ่มใช้ Group Video Calls นั้นก็เพียงเข้าไปที่ห้องแชทแล้วแตะไอคอนรูปโทรศัพท์ด้านบน จากนั้นเลือก Video Call ก็จะสามารถคุยกับเพื่อน ๆ ในห้องแชทแบบเห็นหน้ากันได้ทันที และยังสามารถใช้ลูกเล่นเอฟเฟกต์สำหรับแสดงอารมณ์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 เคล็ดลับ สำหรับคนเล่น LINE ฉบับอัพเดท ปี 2017 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
10 เคล็ดลับ สำหรับคนเล่น LINE ฉบับอัพเดท ปี 2017 โพสต์เมื่อ 4 เมษายน 2560 เวลา 17:30:44 29,169 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP