5 ลูกเล่นใหม่บน Timeline ที่คุณอาจไม่รู้ว่า LINE ทำได้

LINE

ภาพจาก Vdovichenko Denis / shutterstock.com

          แนะนำ 5 ฟีเจอร์ใหม่บน Timeline ที่หลายคนไม่รู้ว่าทำได้ มีฟีเจอร์ LINE ไหนบน Timeline บ้าง มาดูกัน

          อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจบนแอปฯ LINE นอกจากการรับส่งข้อความด้วยรูปแบบต่าง ๆ เช่น เสียง, รูปภาพ, วิดีโอ และสติ๊กเกอร์ต่าง ๆ รวมถึงการตกแต่งรูปภาพผ่านแอปฯ ก็คือการโพสต์หรือแชร์สิ่งต่าง ๆ บน Timeline ของผู้ใช้งานนั่นเอง ที่ปัจจุบันผู้พัฒนาได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามามากมาย ซึ่งเชื่อว่าหลายคนอาจไม่รู้หรือไม่เคยใช้ฟีเจอร์เหล่านี้

          วันนี้กระปุกดอทคอมมี 5 ฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจบน Timeline มาแนะนำให้กับผู้ใช้แอปฯ LINE เพื่อเพิ่มสีสันบน Timeline ของคุณ ส่วนจะมีฟีเจอร์อะไรน่าสนใจบ้าง ถ้าอยากรู้แล้ว มาดูกัน

1. ตั้งเวลาลบโพสต์บน Timeline อัตโนมัติ

          สำหรับคนที่ชอบโพสต์หรือแชร์ข้อความต่าง ๆ บน Timeline ต้องไม่พลาด เนื่องจากเป็นฟีเจอร์ที่อยู่บน Timeline เท่านั้น โดยหากผู้ใช้งานต้องการตั้งเวลาลบโพสต์อัตโนมัติภายใน 24 ชั่วโมง สามารถเข้าไปทำการตั้งค่าได้ง่าย ๆ ดังนี้ ไปที่หน้า Timeline โพสต์ข้อความที่ต้องการ เมื่อเสร็จแล้วให้แตะที่เมนู 3 จุด และเลือกไอคอนนาฬิกาทราย จากนั้นเลือกช่วงเวลาที่ต้องการให้ระบบทำการลบ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถตั้งเวลาลบโพสต์ต่าง ๆ บน Timeline อัตโนมัติได้แล้ว

LINE

2. ตกแต่งรูปภาพด้วยฟิลเตอร์การ์ตูนน่ารัก ๆ บน Timeline
  
          น่าจะเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ถูกใจใครหลายคน โดยเฉพาะคนที่ชอบตกแต่งรูปภาพหรือวิดีโอ ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวมีรูปแบบการใช้งานคล้ายกับฟีเจอร์ Stories ของแอปฯ Instagram ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถตกแต่งรูปภาพด้วยฟิลเตอร์ต่าง ๆ ได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงนำสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ ที่อยู่ในแอปฯ มาตกแต่งได้ตามต้องการ โดยเข้าไปที่หน้า Timeline เลือกไอคอนกล้อง และเลือกไอคอนฟิลเตอร์หน้าการ์ตูน จากนั้นเลือกฟิลเตอร์การ์ตูนต่าง ๆ ที่คุณต้องการ และกดถ่ายรูปที่ไอคอนวงกลมตรงกลาง หรือกดค้างเพื่อถ่ายวิดีโอ

LINE

3. แท็กชื่อเพื่อนบน Timeline

          สำหรับการแท็กชื่อเพื่อนบน Timeline สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงพิมพ์ @ นำหน้าชื่อเพื่อน พร้อมกับโพสต์ข้อความต่าง ๆ ที่ต้องการลงไป ซึ่งมีรูปแบบการทำงานคล้าย ๆ กับฟีเจอร์ Mention แท็กเรียกเพื่อนในห้องแชทนั่นเอง

LINE


4. โพสต์รูปพร้อมกันทีละหลาย ๆ รูปบน Timeline

          สำหรับคนที่ชอบโพสต์หรือแชร์รูปภาพบน Timeline อยู่เป็นประจำไม่ควรพลาด เนื่องจากฟีเจอร์ดังกล่าวสามารถให้ผู้ใช้งานอัปโหลดรูปภาพทีละหลาย ๆ รูปได้ในครั้งเดียว โดยที่ไม่ต้องมานั่งอัปโหลดทีละรูปให้เสียเวลาอีกต่อไป และสามารถเลือกแบบการแสดงผลที่คุณต้องการที่มีให้เลือกถึง 2 แบบ ได้แก่ แสดงผลทีละรูป และแสดงผลแบบรวมภาพ (Grid) ส่วนขั้นตอนการโพสต์รูปดังกล่าว มีขั้นตอนอย่างไร ดูวิธีโพสต์รูปพร้อมกันทีละหลาย ๆ รูป บน Timeline 

LINE

5. เลือกรูปแบบการแสดงโพสต์บน Timeline ได้หลากหลาย

          ฟีเจอร์สุดท้ายที่แนะนำเป็นฟีเจอร์สำหรับเพิ่มสีสันให้กับข้อความที่ถูกโพสต์ขึ้นอยู่บน Timeline ของคุณ ด้วยการแสดงรูปแบบการเคลื่อนไหวของข้อความต่าง ๆ ที่คุณโพสต์ โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ถึง 5 แบบ นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งสีพื้นหลังข้อความได้อีกด้วย โดยเข้าไปที่หน้า Timeline จากนั้นพิมพ์ข้อความที่ต้องการโพสต์ และแตะที่ไอคอนสามเหลี่ยมที่อยู่มุมซ้ายล่างทีละครั้ง (แตะได้สูงสุด 5 ครั้ง) เพื่อสลับรูปแบบการเคลื่อนไหวของข้อความ
LINE

ภาพจาก LINE

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 ลูกเล่นใหม่บน Timeline ที่คุณอาจไม่รู้ว่า LINE ทำได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
5 ลูกเล่นใหม่บน Timeline ที่คุณอาจไม่รู้ว่า LINE ทำได้ โพสต์เมื่อ 12 ธันวาคม 2560 เวลา 13:50:52 4,744 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP