วิธีสร้างห้องแชท LINE Square แชทแบบไม่ระบุตัวตน

วิธีสร้างห้องแชท LINE Square

          แนะนำวิธีสร้างห้องแชท LINE Square แชทแบบไม่ระบุตัวตน พร้อมภาพประกอบ ทีละขั้นตอน

          หลังจาก LINE เปิดตัวฟีเจอร์  Square ห้องแชทแบบนิรนาม (anonymous) ไปเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2560 ล่าสุด LINE Square เปิดให้ผู้ใช้แอปฯ LINE ในประเทศไทยสามารถสร้างห้องแชทและพูดคุยกันได้แบบไม่ต้องเปิดเผยตัวตน พร้อมกับเชิญเพื่อน ๆ ได้สูงสุดถึง 5,000 คนต่อห้องได้แล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีสร้างห้องแชท LINE Square พร้อมวิธีเชิญเพื่อน ๆ เข้าร่วมห้องแชทแบบไม่ระบุตัวตนมาแนะนำให้กับผู้ใช้แอปฯ LINE ที่สนใจ ได้ลองทำตามกันดู ส่วนวิธีสร้างห้องแชท LINE Square แบบไม่ระบุตัวตนที่ว่านี้ มีขั้นตอนอย่างไร ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลย

          สำหรับ LINE Square เป็นฟีเจอร์ห้องแชทที่อยู่บนไทม์ไลน์ในแอปฯ LINE ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเข้าไปพูดคุยกันได้โดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตนให้คนอื่นรู้ และสามารถจุสมาชิกได้ถึง 5,000 คน นอกจากนี้ห้องแชทดังกล่าวยังมีระบบตรวจสอบคัดกรองข้อมูลหรือคำที่ไม่เหมาะสม และสามารถรายงานผู้ใช้งานคนอื่น ๆ ที่แชร์คอนเทนต์ไม่เหมาะสมได้อีกด้วย

วิธีสร้างห้องแชท LINE Square
 
1. ปิดแอปฯ LINE

2. เข้าไปที่ลิงก์ https://lin.ee/1DW1m7Y ด้วยแอปฯ เบราว์เซอร์ เพื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์ LINE Square ในแอปฯ LINE และทำการ Login ด้วยบัญชี LINE ของผู้ใช้งาน และเลือก On

LINE Square


3. จากนั้นจะพบฟีเจอร์ LINE Square ที่เป็นไอคอนสี่เหลี่ยมอยู่บนหน้าไทม์ไลน์ในแอปฯ LINE ของเราแล้ว และกดเลือกฟีเจอร์ดังกล่าว ตามภาพประกอบ

LINE Square


4. ในหน้า LINE Square ให้เลือกไอคอน + เพื่อเริ่มสร้างห้องแชท LINE Square ทันที

LINE Square


5. ทำการตั้งชื่อห้องและคำอธิบายแบบสั้น ๆ ในห้องแชท LINE Square พร้อมกับเลือกธีม ด้วยการเลือกไอคอนกล้อง และเลือกไอคอนเครื่องหมายถูกเมื่อได้ธีมที่ต้องการแล้ว
            ​
LINE Square

6. เมื่อได้ชื่อห้องแชท และเขียนคำอธิบาย รวมถึงรูปโปรไฟล์ห้องแชท LINE Square แล้ว ให้เลือก Next

LINE Square

7. เลือก Catgory หมวดหมู่ และเลือกติ๊กถูกที่ช่องท้ายคำสั่ง Allow Search สำหรับคนที่ต้องการอนุญาตให้ค้นหาห้องแชทได้ด้วยชื่อหรือคำธิบาย และ Approval Needed To Join สำหรับคนต้องที่การให้สมาชิกคนอื่น ๆ ที่จะเข้าร่วมห้องแชทได้รับอนุญาตจากผู้ดูแลเสียก่อน และเลือก Next

LINE Square
           ​
8. จากนั้นเลือกรูปโปรไฟล์พร้อมกับตั้งชื่อส่วนตัวของเรา (Admin) ที่ต้องการให้แสดงโชว์ในห้องแชท LINE Square เมื่อได้รูปโปรโฟล์กับชื่อส่วนตัวแล้วให้เลือก Done และ Agree เพื่อยืนยันการสร้างโปรไฟล์ของเราอีกครั้ง

          ทั้งนี้รูปโปรไฟล์กับชื่อแชทส่วนตัวนี้จะแยกกับชื่อโปรไฟล์หลักใน LINE ของเรา ซึ่งแต่ละห้องแชท LINE Square สามารถตั้งชื่อและเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ให้ไม่เหมือนกันกี่ชื่อก็ได้


LINE Square

9. เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้างห้องแชท LINE Square แชทแบบไม่ระบุตัวตน ไม่เปิดเผยว่าเป็นใครได้แล้ว

LINE Square

          สำหรับวิธีเชิญเพื่อน ๆ หรือคนอื่น ๆ ที่คุณต้องการให้เข้าร่วมห้องแชท LINE Square ที่เราสร้างทำได้ง่าย ๆ ดังนี้ เลือกไอคอนคนที่อยู่ทางด้านบน ตามภาพประกอบ และเลือกเชิญเพื่อน ๆ ด้วยวิธีต่าง ๆ ที่คุณต้องการ ได้แก่ เชิญเพื่อนจากบัญชี LINE, ส่งลิงก์ให้คนอื่น ๆ กดเข้าร่วมห้องแชท, แชร์ลิงก์ไปยังแอปฯ โซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ เช่น LINE, Messenger, Twitter, Email และอื่น ๆ เพื่อให้เพื่อน ๆ กดเข้าร่วมห้องแชทและส่ง QR Code ให้เพื่อน ๆ สแกนเพื่อเข้าร่วมห้องแชท

LINE Squareคิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีสร้างห้องแชท LINE Square แชทแบบไม่ระบุตัวตน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
วิธีสร้างห้องแชท LINE Square แชทแบบไม่ระบุตัวตน โพสต์เมื่อ 16 มกราคม 2561 เวลา 11:56:53 20,728 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP