7 สติ๊กเกอร์ LINE แห่งปีที่ได้รางวัล LINE STICKERS AWARDS 2018

LINE STICKERS AWARDS 2018

          LINE ประเทศไทยประกาศผลรางวัล LINE STICKERS AWARDS 2018 สุดยอดสติ๊กเกอร์ที่มีความโดดเด่นสูงสุดใน 7 สาขา

          เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2561 LINE ประเทศไทยได้ประกาศว่า ธุรกิจไลน์สติ๊กเกอร์ได้สร้างปรากฏการณ์เติบโตสูงสุด โดยพบว่ายอดดาวน์โหลดไลน์สติ๊กเกอร์ในไทยไตรมาสแรกของปี 2561 เพิ่มสูงขึ้นถึง 52% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ในขณะที่ตลาด LINE CREATORS MARKET ก็ได้สร้างสถิติใหม่ด้วยจำนวนครีเอเตอร์ที่เพิ่มสูงขึ้นกว่า 200% จากปีที่ผ่านมา รวมแล้วมีจำนวนครีเอเตอร์สติ๊กเกอร์คนไทยแล้ว 340,000 คน พร้อมอัตราการเพิ่มขึ้นของจำนวนไลน์สติ๊กเกอร์ในตลาดที่เพิ่มสูงขึ้นกว่า 7 เท่าจากปีที่ผ่านมา นับได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ LINE STICKERS  และ LINE CREATORS MARKET ในไทย มีการเติบโตขึ้นเป็นอันดับ 1 ในปีนี้

          นอกจากนี้ LINE ยังได้ประกาศรางวัล “LINE STICKERS AWARDS 2018” เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ ครีเอเตอร์ที่สร้างผลงานสติ๊กเกอร์ที่มีความโดดเด่นสูงสุดใน 7 สาขา ได้แก่

1. รางวัลสุดยอดความร่วมมือแห่งปี (Best Collaboration Sticker Award)

จั๊มบุ๊กก้า สเปเชี่ยล x GMM เพลงฮิตโดนใจ


LINE STICKERS AWARDS 2018

          สติ๊กเกอร์ Jumbooka x GMM ซึ่งเป็นการรวมเอาจุดแข็งของทั้งฝ่าย คือ คาแรคเตอร์สุดปัง Jumbooka กับเพลงสุดฮิตของ GMM

2. รางวัลสติ๊กเกอร์หน้าใหม่ยอดนิยมแห่งปี 2017/2018 (New Face Best Seller 2017/2018 Award)

ขิงขิง หมูเด้ง


LINE STICKERS AWARDS 2018

          สติ๊กเกอร์ ขิง ขิง & หมูเด้ง เป็นคาแรคเตอร์ที่โด่งดังมาจากการเป็น  สติ๊กเกอร์ครีเอเตอร์ มีรางวัล Rising Star และรางวัลครีเอเตอร์หน้าใหม่ เป็นเครื่องรับประกัน และเมื่อได้ออกเป็น Official Sticker ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เพราะความเข้ากันได้ดีของภาพแอนิเมชันและเสียง อีกทั้งตัวคาแรกเตอร์ขิง ขิง และหมูเด้งเองก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น เข้ากับคนไทย

3. รางวัลสติ๊กเกอร์ขวัญใจมหาชน​​ (People's Choice Sticker Award)

ออเจ้า การะเกด

LINE STICKERS AWARDS 2018

          สติ๊กเกอร์จากละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” ละครแห่งปีและถูกพูดถึงมากที่สุด เมื่อออกเป็นสติ๊กเกอร์ก็ได้รับกระแสตอบรับจากแฟน ๆ ที่รอคอยอย่างถล่มทลาย มีทั้งหมด 3 ชุดด้วยกัน ซึ่งสติ๊กเกอร์ทั้ง 3 ชุดได้นำคำพูดติดปาก สีหน้า และท่าทางของตัวละครแต่ละตัวจากในเรื่องมาประกอบเข้าด้วยกัน

4. รางวัลสติ๊กเกอร์สุดล้ำแห่งปี (Most Trendy Sticker Award)

"แอน" เองจะใครหล่ะ


LINE STICKERS AWARDS 2018

          สติ๊กเกอร์ชื่อ หรือ Name Sticker เช่น แอนยุ่งอยู่ แอนเสียใจ แอนขอบคุณ เป็นต้น ผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ ได้แก่ คุณณัฐกิตติ์ ประกอบกิจ ครีเอเตอร์ผู้สร้างสรรค์สติกเกอร์ชื่อทั้งหมดกว่า 800 ชุด โดยสติ๊กเกอร์ชื่อนี้มีจุดเด่นคือ สามารถระบุตัวตนของผู้ใช้ได้อย่างชัดเจน ทำให้แทนตัวเองในบทสนทนาได้ ซึ่งถือเป็นสติ๊กเกอร์ที่กำลังอินเทรนด์และได้รับความนิยมสูงสุดวัดจากยอดดาวน์โหลด


5. รางวัลสติ๊กเกอร์สายฮา (Funniest Sticker Award)

ดึ๊บ ดึ๊บ มีเสียงแน้ววว


LINE STICKERS AWARDS 2018

          ดึ้บ ดึ้บ เป็นสติ๊กเกอร์ที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในหมวดหมู่สติ๊กเกอร์สายตลก เหมาะกับคนที่ไม่ชอบการส่งสติ๊กเกอร์ในรูปแบบธรรมดา อีกทั้งยังสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้แก่ผู้ที่เห็นได้อีกด้วย ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย

6. รางวัลครีเอเตอร์ดาวเด่น (Top Rising Star Award)

ตัวหมู by นายต้นไม้


LINE STICKERS AWARDS 2018

          คุณ มหันห์ตชัย ไพรสินธิ์ (ต้นไม้)  การันตีด้วยรางวัลสำหรับครีเอเตอร์ที่ทำยอดดาวน์โหลดสูงสุดใน Creators Market และได้รับรางวัล Rising Star หลายครั้งติดต่อกัน มีคาแรกเตอร์สุดฮิตมากมาย อย่าง นายต้นไม้ ส้มเช้ง ตัวหมี และ ตัวหมู เป็นต้น

7. รางวัลสติ๊กเกอร์ดารายอดนิยมแห่งปี (Best Celebrity Sticker Award)

BNK48 : วันแรก


LINE STICKERS AWARDS 2018

          สติ๊กเกอร์จากวง BNK48 ออกมาทั้งสิ้น 2 ชุดด้วยกัน โดยชุดแรกคือ ชุด BNK48: Koisuru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) และอีกชุดคือ  BNK48 Shonichi (วันแรก) ที่เป็นการเปิดตัวชุดยูนิฟอร์มครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งมียอดดาวน์โหลดสูงขึ้นอันดับ 1 ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

ภาพจาก LINE

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 สติ๊กเกอร์ LINE แห่งปีที่ได้รางวัล LINE STICKERS AWARDS 2018 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
7 สติ๊กเกอร์ LINE แห่งปีที่ได้รางวัล LINE STICKERS AWARDS 2018 โพสต์เมื่อ 11 มิถุนายน 2561 เวลา 16:03:51 2,054 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP