วิธีจัดหมวดหมู่ใน LINE Keep โฉมใหม่ด้วยฟีเจอร์ Collection

LINE Keep

          วิธีจัดหมวดหมู่ใน LINE Keep โฉมใหม่ ใช้ฟีเจอร์ Collection สร้างโฟลเดอร์จัดหมวดหมู่ Keep ได้ง่าย ๆ

          ตอนนี้ LINE Keep ได้มีการอัปเดตปรับโฉมใหม่แล้ว ทำให้สามารถจัดหมวดหมู่ Keep ที่เก็บไวไ้ด้ง่ายขึ้น โดนจะอัปเดตให้กับ Android ก่อน ตามด้วย iOS ทีหลัง และในวันนี้เราก็จะมาทำความรู้จักกับฟีเจอร์ Keep ของแอปฯ LINE รวมทั้งวิธีใช้ฟีเจอร์ใหม่่ที่เพิ่งเพิ่มเข้ามากัน


          LINE Keep นั้นเป็นฟีเจอร์ที่ทำให้ผู้ใช้ LINE สามารถเก็บข้อความ ลิงก์ หรือรูปภาพ ในห้องแชตเอาไว้ใช้ส่งอีกในภายหลังได้ ด้วยการแตกค้างแล้วเลือก Save in Keep โดยจะถูกเก็บไว้บนระบบ Cloud ของ LINE ทำให้ Sync กันบนทุกอุปกรณ์และจะไม่มีวันหายไปไหนนอกจากเราจะลบออกเอง ส่วนการส่ง Keep ในห้องแชตนั้นก็แค่แตะปุ่ม + แล้วเลือก Keep จากนั้นก็เลือกสิ่งที่ต้องการส่งได้เลย

LINE Keep


          ใน LINE Keep โฉมใหม่นี้ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาที่เรียกว่า Collection ซึ่งเปรียบเสมือนโฟลเดอร์เอาไว้จัดหมวดหมู่ Keep ให้เป็นระเบียบมากขึ้น สำหรับการจัดการ Keep นั้นให้เปิดแท็บ Home แล้วแตะที่ Keep ใต้ชื่อตัวเอง โดยในนี้ถ้าต้องการสร้าง Collection ใหม่ให้แตะปุ่ม + แล้วตั้งชื่ Collection จากนั้นก็เลือก Keep ที่ต้องการเก็บเข้าไปใน Collection นั้น ๆ ได้เลย

LINE Keep

LINE Keep

LINE Keep

          นอกจากนี้สำหรับใครที่ขี้เกียจจัดหมวดหมู่ด้วย Collection ก็สามารถเลือก Keep ที่ใช้บ่อย ๆ ให้เป็นรายการโปรด (Favorite) ได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกที่ Keep นั้นแล้วแตะปุ่มรูปดาว มันก็จะถูกเก็บไว้ในหมวด Favorite ให้ทันที ทำให้สามารถเลือกออกมาใช้ได้สะดวกมากขึ้น

LINE Keep

ภาพและข้อมูลจาก official-blog.line

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีจัดหมวดหมู่ใน LINE Keep โฉมใหม่ด้วยฟีเจอร์ Collection ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
วิธีจัดหมวดหมู่ใน LINE Keep โฉมใหม่ด้วยฟีเจอร์ Collection โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2562 เวลา 15:50:51 76 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP