วิธีใช้ฟีเจอร์ Silent Messaging ใน LINE ส่งข้อความโดยไม่แจ้งเตือน

          วิธีใช้งาน Silent Messaging ใน LINE ฟีเจอร์ส่งข้อความโดยไม่แจ้งเตือน วิธีเปิดฟีเจอร์ พร้อมวิธีใช้งานอย่างง่าย ๆ ส่งความแบบไม่ต้องแจ้งเตือนให้รบกวนอีกฝ่าย

LINE Silent Messaging

          ตอนนี้ LINE มีฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Silent Messaging ซึ่งถือว่าเป็นฟีเจอร์เล็ก ๆ ที่มีความน่าสนใจและน่าจะตอบโจทย์หลาย ๆ คนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะมันเป็นฟีเจอร์ที่ทำให้สามารถส่งข้อความไปแบบเงียบ ๆ ได้ โดยที่ฝ่ายรับข้อความจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนใด ๆ จนกว่าจะเปิดแอปฯ เข้าไปเห็นข้อความเอง เหมาะสำหรับใช้ส่งข้อความที่ไม่ค่อยสำคัญและไม่ได้ต้องการคำตอบแบบเร่งด่วน รอไว้ให้อีกฝ่ายว่างจริง ๆ ค่อยเปิดอ่านและตอบกลับมาก็ได้ จะได้ไม่เป็นการรบกวนเมื่อส่งไปในเวลานอนหรือช่วงที่อีกฝ่ายอาจไม่ว่างนั่นเอง

          แต่เนื่องจากในช่วงแรกฟีเจอร์ Silent Messaging (ส่งข้อความโดยไม่แจ้งเตือน) นี้ยังอยู่ในช่วงทดสอบ ผู้ที่ต้องการใช้งานจึงต้องเข้าไปเปิดฟีเจอร์ที่เมนู Settings > LINE Labs เสียก่อน

LINE Silent Messaging

          สำหรับวิธีการส่งข้อความแบบไม่แจ้งเตือนนั้นก็ง่ายกว่าที่คิดเสียอีก เพียงแค่พิมพ์ข้อความตามปกติ และกดปุ่มส่งข้อความค้างไว้ จะมีตัวเลือกแสดงขึ้นมากลางหน้าจอให้เลือกว่าจะส่งแบบปกติ (Send normally) หรือส่งโดยไม่แจ้งเตือน (Send silently) ก็ให้เลือกส่งโดยไม่แจ้งเตือน อีกฝ่ายก็จะไม่ได้รับการแจ้งเตือนใด ๆ จนกว่าจะเปิดมาเห็นข้อความในแอปฯ เอง

LINE Silent Messaging

          อย่างไรก็ตามฟีเจอร์ Silent Messaging นี้ยังคงเป็นฟีเจอร์ที่กำลังอยู่ในระหว่างการทดสอบแบบ LINE Labs ซึ่งในอนาคตอาจจะเปิดให้ใช้งานได้ถาวรหรืออาจถูกนำออกไปก็ได้

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีใช้ฟีเจอร์ Silent Messaging ใน LINE ส่งข้อความโดยไม่แจ้งเตือน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
วิธีใช้ฟีเจอร์ Silent Messaging ใน LINE ส่งข้อความโดยไม่แจ้งเตือน โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2563 เวลา 18:54:23 259 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP