วิธีใช้ LINE Keep Memo ส่งข้อความหาตัวเองเพื่อเก็บไว้ได้

          วิธีใช้ฟีเจอร์ใหม่ LINE Keep Memo ฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้สามารถส่งข้อความ ลิงก์ รูปภาพ หรือวิดีโอ หาตัวเอง เพื่อบันทึกเก็บไว้ดูหรือส่งต่อได้ และจะแสดงอยู่ในหน้า LINE Keep อัตโนมัติ


line keep memo

          ก่อนหน้านี้ LINE เคยมีฟีเจอร์ Keep สำหรับใช้เก็บข้อความ ลิงก์ รูปภาพ หรือวิดีโอ เอาไว้เปิดดูหรือส่งในภายหลังได้สะดวก แต่เนื่องจากหลายคนขี้เกียจกดเข้าไปหน้า Keep ก็อาจจะใช้วิธีส่งหาเพื่อนหรือในห้องแชตกลุ่มแล้วค่อยกดเซฟลง Keep แทน ซึ่งมันก็ดูจะเป็นวิธีที่แปลก ๆ สักหน่อย แต่ในวันนี้เราจะไม่ต้องทำแบบนั้นอีกต่อไปแล้ว เพราะสามารถส่งให้ตัวเองได้เลยด้วยฟีเจอร์ Keep Memo

          ฟีเจอร์ Keep Memo จะเป็นเหมือนห้องแชต LINE ปกติ แต่มันคือห้องแชตที่ไม่มีคู่สนทนา เอาไว้ให้เราส่งข้อความ ลิงก์ รูปภาพ หรือวิดีโอ หาตัวเองโดยเฉพาะ เพื่อเก็บไว้ดูเองหรือส่งต่อให้คนอื่นในภายหลัง ซึ่งเจ้าห้องแชต Keep Memo นี้จะปรากฏอยู่ในแท็บรายชื่อห้องแชตให้สามารถกดเข้าไปส่งข้อความหาตัวเองได้เลย

line keep memo

          นอกจากนี้ทุกอย่างที่ส่งไว้ใน Keep Memo จะถูกนำไปแสดงในหน้า Keep อัตโนมัติ ทำให้เวลาที่ต้องการส่งต่อให้คนอื่นก็สามารถเลือกส่งจากเมนู Keep ได้เลย แต่จะมีความแตกต่างกันตรงที่สิ่งที่อยู่ใน Keep Memo จะไม่ได้อยู่ถาวร แต่จะเหมือนกับพวกรูปภาพที่ส่งในห้องแชตปกติ เมื่อเวลาผ่านไปนาน ๆ หรือเปลี่ยนมือถือใหม่โดยไม่ได้ Back up เก็บไว้ มันก็จะหายไป ไม่สามารถเปิดดูได้


line keep memo

          แต่ก็ยังมีวิธีที่จะทำให้สิ่งที่ส่งไว้ใน Keep Memo ถูกเก็บไว้ถาวรก็คือการกดเปิดรูปนั้นแล้วเลือก Save in Keep โดยเมื่อกดแล้วมันก็จะถูกเก็บไว้ใน Keep ทำให้ไม่มีวันหายหรือหมดอายุนั่นเอง

line keep memo

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีใช้ LINE Keep Memo ส่งข้อความหาตัวเองเพื่อเก็บไว้ได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
วิธีใช้ LINE Keep Memo ส่งข้อความหาตัวเองเพื่อเก็บไว้ได้ โพสต์เมื่อ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 16:15:18 74,306 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP