LINE 3.0 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Timeline และ Homeเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Line
 
          ถ้าพูดถึงแอพฯ แชทบนสมาร์ทโฟนที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้ เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงแอพฯ แชทที่ชื่อ LINE แน่นอน ตอกย้ำความแรงด้วยยอดผู้ใช้งานมากกว่า 50 ล้านคนจากผู้ใช้งานกว่า 230 ประเทศทั่วโลก อีกทั้งยังเสริมความน่ารักในการแชทด้วยสติ๊กเกอร์รูปแบบต่าง ๆ มากมาย ล่าสุดทาง NAVER ผู้พัฒนาแอพฯ อัพเดท LINE เป็นเวอร์ชั่น 3.0 ทั้งบนเวอร์ชั่น iPhone และ Android โดยในเวอร์ชั่นนี้มีการปรับปรุงและเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้น่าใช้งานยิ่งขึ้น ส่วนจะมีฟีเจอร์เด็ด ๆ อะไรน่าสนใจบ้างนั้นมาติดตามกันเลย


LINE 3.0
 
มีอะไรใหม่ใน LINE 3.0
 
 เพิ่มฟีเจอร์ Timeline และ Home สำหรับอัพเดทสถานะต่าง ๆ คล้ายกับเฟซบุ๊ก
 เพิ่มปุ่ม History สำหรับดู Sticker ที่เคยส่งให้เพื่อน
 ปรับปรุงหน้าต่างแชทโดยออกแบบใหม่เล็กน้อย
 เปลี่ยนฟังก์ชัน What’s Up? เป็น Status Messages
 
TimelineLINE 3.0
 
          สำหรับฟีเจอร์ Timeline บน LINE 3.0 ก็คือการนำสถานะของเพื่อน ๆ จากหน้า Home มาแสดงรวมเป็นไทม์ไลน์ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถดูความเคลื่อนไหวของเพื่อน ๆ ได้ว่าโพสต์อะไรบ้างและสามารถกด Like, Comment โพสต์ของเพื่อน ๆ ได้ โดยในส่วนนี้จะคล้าย ๆ กับหน้า Wall บนเฟซบุ๊กนั่นเอง
 
HomeLINE 3.0
 
          สำหรับฟีเจอร์ Home บน LINE 3.0 คล้าย ๆ กับหน้าโปรไฟล์ของเฟซบุ๊ก คือเป็นเหมือนพื้นที่ส่วนตัวของผู้ใช้งานที่สามารถโพสต์อัพเดทสถานะได้ ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ, วิดีโอ, เช็คอินบอกตำแหน่งและสามารถปรับแต่งหน้าตาของ Home ด้วยภาพปก (Cover) ซึ่งมีลักษณะคล้าย ๆ กับหน้าโปรไฟล์แบบ Timeline ของเฟซบุ๊กเองได้ นอกจากนี้เพื่อน ๆ ยังสามารถเข้ามากด Like และ Comment ด้วยสติ๊กเกอร์แสดงอารมณ์รูปแบบต่าง ๆ ในหน้า Home ของผู้ใช้งานได้อีกด้วย
 
Timeline & Home Privacy
 


LINE 3.0

          สำหรับผู้ใช้งานที่กำลังกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวเกี่ยวกับหน้า Timeline และ Home ทางผู้พัฒนาได้กำหนดให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้ โดยเลือกกำหนดได้ว่าจะให้ใครเห็นหน้า Timeline และ Home ของเราได้บ้าง วิธีการตั้งค่าไปที่เมนู More > Settings > Timeline & Home Privacy > แตะเลือกเครื่องหมายถูกออกจากหน้ารายชื่อที่ไม่ต้องการให้เห็น Timeline และหน้า Home ของเรา
 
Notification & FriendsLINE 3.0

          นอกจากนี้ในหน้า Timeline ยังมีระบบแจ้งเตือน (Notification) เมื่อมีเพื่อน ๆ มากด Like, Comment โพสต์ของเรา ส่วนในหน้ารายชื่อเพื่อน (Friends) จะเพิ่มหน้า Home เข้ามาในรายชื่อเพื่อนแต่ละคน เมื่อเราแตะเลือกรายชื่อเพื่อน ก็สามารถเข้าไปดูหน้า Home ของเพื่อนคนนั้น ๆ ได้ทันที

          สำหรับ LINE 3.0 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงใหม่ให้กับผู้ใช้งาน ด้วยฟีเจอร์ Timeline และ Home ที่ช่วยเปลี่ยนให้แอพฯ แชทตัวนี้กลายเป็นสังคมออนไลน์ขนาดเล็กสำหรับผู้ใช้ LINE ด้วยกันเองและยังคงลูกเล่นตามสไตล์ของ LINE ด้วยรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้งานกับ Timeline และ Home เป็นการผสมผสานที่ลงตัวเลยทีเดียว สำหรับใครที่ใช้งาน LINE ตอนนี้สามารถอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 3.0  ได้แล้วทั้งบน iPhone และ Android ขอให้สนุกกับสังคมออนไลน์ตัวใหม่นะครับ


ดาวน์โหลด LINE 3.0 สำหรับ iPhone | ดาวน์โหลด LINE 3.0 สำหรับ Android
   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

คิดอย่างไรกับเรื่อง: LINE 3.0 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Timeline และ Home ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
LINE 3.0 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Timeline และ Home โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2556 เวลา 13:39:25 136 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP