ไทยขึ้นแท่นอันดับ 1 เล่นแอพฯ LINE บ่อยที่สุดในโลก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอบคุณภาพประกอบจาก line.naver.jp

          นาทีนี้หากพูดถึงโปรแกรมแชทยอดนิยมที่ใช้กันแพร่หลายไปทั่วบ้านทั่วเมืองอย่างแอพพลิเคชั่น LINE แล้วล่ะก็ คงไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เพราะไม่ทันไรโปรแกรมนี้ก็ถูกดาวน์โหลดมาใช้ต่อกันไปเรื่อย ๆ จนมีผู้ใช้จำนวนกว่า 82.4 ล้านรายทั่วโลกแล้ว

         และยิ่งถ้าพูดถึงการใช้ไลน์ในไทยแล้ว ก็ยิ่งฮอตฮิตจนน่าตกใจไม่แพ้กัน โดยล่าสุดทางเว็บไซต์ The Nation  รายงานระบุว่า ตอนนี้ประเทศของเราได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มียอดผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นตัวนี้บ่อยที่สุดในโลกเลยทีเดียว จากการที่ผู้ใช้กว่า 50% ใช้งานไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่าจะไปไหนทำอะไรเป็นต้องแชทกับเพื่อน ๆ ไปด้วยตลอด

         ยิ่งไปกว่านั้น นอกจากประเทศไทยจะได้ชื่อว่าใช้ LINE บ่อยที่สุดในโลกแล้ว ไทยยังติด 1 ใน 3 ประเทศที่มีผู้ใช้ LINE มากที่สุดอีกด้วย ส่วนประเทศที่เป็นที่ 1 คือ ญี่ปุ่น ในขณะที่ ไต้หวัน อยู่ในอันดับ 2 นั่นเอง โดยเพียงแค่ระยะเวลาสั้น ๆ ไม่ถึง 1 ปี ยอดผู้ใช้ LINE ในไทยก็เติบโตขึ้นถึง 1,150% จนปัจจุบันมีผู้ใช้ราว 10.2 ล้านเป็นที่เรียบร้อย

         แถมดูท่า LINE จะยังมาแรงอย่างต่อเนื่องจนมีผู้ใช้เพิ่มขึ้นอีกแน่นอน เพราะทางบริษัทวางแผนจะพัฒนาเกมใหม่ ๆ มาลงผ่าน LINE เรียกความสนใจมากขึ้น อีกทั้งจากการที่ปัจจุบัน LINE มีสัดส่วนการใช้งานผ่านแอนดรอยด์ที่ 55% ไอโอเอส 40% แบล็คเบอร์รี่ รวมทั้งวินโดว์ที่ 5% ทางบริษัทจึงวางแผนจะให้ LINE ใช้งานผ่านช่องทางอื่น ๆ ได้มากขึ้น เพื่อเปิดรับผู้ใช้หน้าใหม่เพิ่ม

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ไทยขึ้นแท่นอันดับ 1 เล่นแอพฯ LINE บ่อยที่สุดในโลก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ไทยขึ้นแท่นอันดับ 1 เล่นแอพฯ LINE บ่อยที่สุดในโลก โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2556 เวลา 14:27:09 113 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP