วิธีเพิ่มและค้นหาเพื่อนใน LINE

วิธีเพิ่มและค้นหาเพื่อนใน LINE

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เมื่อทุกคนเริ่มใช้ LINE เป็นครั้งแรก หลังจากที่สมัครและลงทะเบียน ID ของ LINE เสร็จเรียบร้อยแล้ว จะพบว่ามีเพื่อนจำนวนหนึ่งอยู่ในรายชื่อเพื่อนแล้ว ซึ่งเป็นเพื่อนที่ระบบได้เพิ่มจากเบอร์โทรในเครื่องให้เราอัตโนมัติ แต่ถ้าหากเราต้องการเพิ่มคนอื่นเป็นเพื่อนอีกจะต้องทำยังบ้างล่ะ... ไม่อยากครับ สามารถดูวิธีเพิ่มเพื่อนตามด้านล่างนี้ได้เลย

1. แตะปุ่มเครื่องหมาย "+" ที่มุมขวาบนของหน้า Friends หรือเลือกแท็บ More แล้วแตะปุ่ม Add Friends

วิธีเพิ่มและค้นหาเพื่อนใน LINE

2. จะพบหน้า Add Friends ซึ่งจะมีการแนะนำเพื่อนที่เป็นบุคคลที่เราอาจรู้จัก รวมทั้งคนที่ได้เพิ่มเราไว้ในรายชื่อเพื่อน หากต้องการเพิ่มคนไหนเป็นเพื่อนก็สามารถกดเพิ่มได้เลย โดยหากเราต้องการเพิ่มเพื่อนแบบเจาะจงบุคคลสามารถทำได้ 4 วิธีดังนี้

วิธีเพิ่มและค้นหาเพื่อนใน LINE

บันทึกเบอร์โทรของคนที่ต้องการเพิ่มเป็นเพื่อนลงใน Contact ของมือถือเรา จากนั้นให้รอซักพัก LINE จะทำการเพิ่มเจ้าของเบอร์โทรนั้น ๆ เป็นเพื่อนให้อัตโนมัติ

แตะปุ่ม Search by ID แล้วกรอกชื่อ User ID ของบุคคลที่เราต้องการเพิ่มเป็นเพื่อนลงไปเพื่อค้นหา เมื่อเจอแล้วให้แตะปุ่ม Add

วิธีแอดเพื่อนใน line

แตะปุ่ม QR Code เพื่อเพิ่มเพื่อนด้วยการถ่ายภาพ QR Code บนหน้าจอมือถือของคนที่ต้องการเพิ่มเป็นเพื่อน และหากต้องการแสดง QR Code ของตัวเองเพื่อให้คนอื่นถ่ายให้แตะปุ่ม My QR Code ที่มุมขวาล่างอีกที

วิธีแอดเพื่อนใน line

แตะปุ่ม Shake it! เพื่อเพิ่มเพื่อนด้วยการเขย่ามือถือใกล้ ๆ กับมือถือของคนที่ต้องการเพิ่มเป็นเพื่อน (อีกฝ่ายต้องเข้าโหมด Shake it! และเขย่าไปพร้อม ๆ กันด้วย)

วิธีแอดเพื่อนใน line

3. หลังจากทำการเพิ่มเพื่อนเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะมีตัวเลขแสดงจำนวนเพื่อนที่เพิ่งเพิ่มเข้ามาใหม่ที่แท็บ Friends และเมื่อเข้าไปดูที่แท็บ Friends จะพบชื่อเพื่อนที่เพิ่มเข้ามาใหม่อยู่ในส่วนของ New Friends

วิธีเพิ่มและค้นหาเพื่อนใน LINE

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีเพิ่มและค้นหาเพื่อนใน LINE ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
วิธีเพิ่มและค้นหาเพื่อนใน LINE โพสต์เมื่อ 14 มิถุนายน 2556 เวลา 11:09:44 51,145 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP