วิธีโหลดสติ๊กเกอร์ LINE ฟรีของต่างประเทศผ่าน VPN สำหรับ iOS


Line Sticker

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         วิธีโหลดสติ๊กเกอร์ไลน์ฟรีสำหรับ iOS ด้วยวิธีการดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ LINE ของต่างประเทศผ่าน VPN ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ

         หลายคนคงสงสัยว่าทำไมเวลาแชทกับเพื่อน ๆ ที่เล่น LINE บางคนแล้วชอบส่งสติ๊กเกอร์ลายการ์ตูนใหม่ ๆ หน้าตาแปลก ๆ มาอวดอยู่เป็นประจำ เมื่อลองแตะที่สติ๊กเกอร์นั้นเพื่อดาวน์โหลดแต่ไม่สามารถดาวน์โหลดได้ ก็เพราะสติ๊กเกอร์เหล่านั้นเป็น Sticker Shop ของต่างประเทศนั่นเอง ซึ่งในแต่ละ Sticker Shop ของแต่ละประเทศก็จะมีสติ๊กเกอร์ลายต่าง ๆ แตกต่างกันออกไป แล้วถ้าเพื่อน ๆ เกิดอยากได้สติ๊กเกอร์ที่ว่าขึ้นมาละ จะทำอย่างไรดี ?

         วันนี้กระปุกดอทคอมมีเทคนิคดี ๆ มาแนะนำให้กับชาว iOS ที่ใช้งาน iPhone และ iPad ด้วยวิธีการดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ LINE ของต่างประเทศผ่าน VPN (Virtual Private Network คืออะไร คลิกอ่าน) กับขั้นตอนที่ใช้เวลาไม่นาน เราก็จะได้สติ๊กเกอร์ LINE ลวดลายแปลก ๆ ของต่างประเทศมาครอบครองได้ไม่ยาก ถ้าพร้อมแล้วมาติดตามวิธีดาวน์โหลดกันเลย (สำหรับผู้ใช้ Android คลิกอ่านวิธีใช้ VPN ได้ที่นี่)

1. เตรียมแอพฯ LINE ให้พร้อม หาก LINE ที่ใช้งานอยู่ลงทะเบียนใช้งานด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือ ขั้นตอนแรกจะต้องลบเบอร์โทรศัพท์ออกก่อน ด้วยวิธีการลงทะเบียนใช้งาน LINE ด้วยอีเมล (เพื่อป้องกันสติ๊กเกอร์หาย) ไปที่ More > Settings > Accounts > Email Registration จากนั้นกรอกอีเมลและรหัสผ่าน เสร็จแล้วแตะปุ่ม Email verification

Line Sticker

2. เมื่อลงทะเบียน LINE ด้วยอีเมลเสร็จแล้ว ให้เชื่อมต่อ ID LINE เข้ากับ Facebook ไปที่ Settings > Accounts > แล้วแตะปุ่ม Link ที่ช่อง Facebook

Line Sticker


3. จากนั้นให้ลบแอพฯ LINE ออกจากเครื่องแล้วดาวน์โหลดโหลดแอพฯ LINE จาก App Store กลับมาติดตั้งใหม่อีกครั้ง เสร็จแล้วให้ล็อกอินด้วย Facebook เท่านั้น (ห้ามลงทะเบียนด้วยเบอร์โทรเด็ดขาด)

หมายเหตุ: การลบ LINE ออกจากเครื่องจะทำให้บันทึกการสนทนาต่าง ๆ หายทั้งหมด หากมีข้อมูลสำคัญควรจดบันทึกเอาไว้ก่อนลบ LINE

4. ดาวน์โหลดแอพฯ OpenVPN Connect  ติดตั้งลงบน iPhone หรือ iPad ให้เรียบร้อย (สามารถใช้แอพฯ VPN ตัวอื่นได้ตามความสะดวก)

OpenVPN Connect

(หน้าตาแอพฯ OpenVPN Connect)

5. เปิด Safari บน iPhone หรือ iPad เข้าไปที่เว็บไซต์ www.vpngate.net (เว็บไซต์ที่รวม VPN ของต่างประเทศทั่วโลก) จากนั้นเลือกประเทศที่ต้องการเชื่อมต่อ VPN เพื่อเข้าไปดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ LINE ให้สังเกตจากรูปธงชาติและชื่อประเทศบอกชัดเจน จากภาพตัวอย่างเลือกเชื่อมต่อ VPN ไปประเทศญี่ปุ่น เสร็จแล้วเลื่อนไปที่ช่อง OpenVPN > แตะเลือก OpenVPN Config file

OpenVPN Connect


6. แตะเลือกไฟล์ OpenVPN Configuration File (ตามภาพ) เสร็จแล้วแตะเลือก Open in "OpenVPN"

OpenVPN

7. แตะเครื่องหมาย + เพื่อทำการเพิ่ม VPN เข้ากับแอพฯ OpenVPN

OpenVPN


8. เปิดใช้งาน VPN โดยแตะเลือกที่ช่อง Connection จาก OFF (สีขาว) ให้เป็น ON (สีเขียว) เมื่อ VPN เชื่อมต่อสำเร็จสถานะจะเปลี่ยนเป็น Connected พร้อมเครื่องหมายถูกหน้าข้อความ และข้อความ VPN แสดงอยู่บนแถบสถานะของ iPhone หรือ iPad (ตามภาพ)

OpenVPN


9. กลับมาที่แอพฯ LINE ไปที่ Sticker Shop > Free เพื่อน ๆ ก็จะเจอกับสติ๊กเกอร์แจกฟรีจากประเทศญี่ปุ่นมากมาย เลือกดาวน์โหลดได้ตามใจชอบ

OpenVPN

OpenVPN

10. หลังจากดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์จนพอใจแล้ว ก็ให้กลับมาที่แอพฯ OpenVPN เพื่อปิดการเชื่อมต่อ VPN โดยแตะเลือกที่ช่อง Connected จาก ON (สีเขียว) ให้เป็น OFF (สีขาว) สถานะ VPN ก็จะกลายเป็น Disconnected หยุดการเชื่อมต่อทันที

OpenVPN

         เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับวิธีดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ LINE ต่างประเทศ ขั้นตอนดูอาจจะยุ่งยากสักนิด แต่เชื่อว่าถ้าได้ลองทำก็คงไม่ยากเกินความสามารถของเพื่อน ๆ ที่เป็นนักล่าสติ๊กเกอร์ LINE กันแน่นอน ทั้งนี้ การเชื่อมต่อ VPN บางครั้งอาจจะต่อติดง่ายบ้าง ติดยากบ้าง ก็ขึ้นอยู่กับความเร็วอินเทอร์เน็ตของเพื่อน ๆ และฝั่งผู้ให้บริการ VPN ที่อาจจะมีคนใช้งานเยอะทำให้เชื่อมต่อได้ยาก และทุกครั้งที่ดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์เสร็จแล้วอย่าลืมปิดการเชื่อมต่อ VPN ทุกครั้ง ขอให้สนุกกับการดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ของต่างประเทศกันนะครับ อิอิ
คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีโหลดสติ๊กเกอร์ LINE ฟรีของต่างประเทศผ่าน VPN สำหรับ iOS ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
วิธีโหลดสติ๊กเกอร์ LINE ฟรีของต่างประเทศผ่าน VPN สำหรับ iOS โพสต์เมื่อ 31 มีนาคม 2557 เวลา 15:40:39 52,450 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP